Các thành ngữ thông dụng sử dụng hàng ngày

Giả sử bạn đang trò chuyện với những người bạn Mỹ  gốc bản địa. Đôi khi, trong cuộc trò chuyện, bạn tự hỏi mình, “Cái quái gì đang xảy ra vậy?” Mặc dù bạn đang dịch từng từ một sang tiếng mẹ đẻ của mình, bạn không biết bạn bè của mình đang nói về điều gì.
Bạn biết không?
Lý do bạn cảm thấy khó hiểu người bản ngữ là vì họ thường sử dụng thành ngữ trong giao tiếp hàng ngày.
Thành ngữ là gì?
Đó là “một nhóm từ có nghĩa khác với nghĩa của từng từ”. Ví dụ: “a piece of cake” không có nghĩa đen là bánh ngọt; thay vào đó, nó có nghĩa là “dễ dàng”. Thật thú vị!
Tại sao cần học thành ngữ?
Việc bạn biết 3.000 từ tiếng Anh không có nghĩa là bạn có thể hiểu mọi thành ngữ. Điều đó có nghĩa là việc biết các từ đơn lẻ sẽ không giúp bạn giải thích ý nghĩa của toàn bộ cụm từ. Những gì bạn có thể làm là đặt nỗ lực nghiêm túc vào nó. Hơn thế nữa, nếu bạn nắm vững các thành ngữ tiếng Anh, bạn sẽ nghe như người bản xứ. Những cách diễn đạt thành ngữ giúp cuộc trò chuyện nghe tự nhiên hơn thường được người bản ngữ sử dụng hàng ngày. Trong loạt bài học này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn 102 thành ngữ tiếng Anh thông dụng. Mỗi phần có nghĩa tiếng việt cụ thể, 3 ví dụ thành ngữ và bản ghi âm. Bằng cách đó, bạn sẽ biết ý nghĩa của thành ngữ và cách sử dụng nó trong một cuộc hội thoại.

danh mục thành ngữ